Kiwi vàng và Kiwi xanh đều là 2 giống quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe, dồi dào Vitamin và khoáng chất. Nhưng liệu hai loại Kiwi này có gì khác biệt hay không và loại nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng Rộp Rộp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Hai loại Kiwi có gì khác biệt?
Sự khác biệt cơ bản
Kiwi xanh là giống thuần chủng, có dáng hình trụ hoặc hình trứng. Kiwi xanh có vỏ màu nâu, nhiều lông và xù xì hơn kiwi vàng, thịt quả màu xanh ngọc với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn. Khi chín có vị ngọt, lúc xanh có vị chua.
Kiwi vàng là giống kiwi lai tạo, có hình dạng giống với kiwi xanh nhưng không có nhiều lông xù xì. Vỏ có màu nâu vàng trơn nhẵn, thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn. Kiwi vàng có vị ngọt mát rất đặc trưng.
Kiwi vàng có ngọt hơn Kiwi xanh?
Kiwi vàng sẽ ngọt hơn so với kiwi xanh vì có nhiều fructose (đường trái cây). Với cùng lượng thức ăn, kiwi vàng ngọt hơn 6 lần so với đường trắng, nhưng vì là fructose tự nhiên nên ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và hoàn toàn có lợi cho thể.
Kiwi xanh khi chín hơi cứng hơn một chút, có hương vị hỗn hợp của chua dịu và ngọt hậu, do có frutose thấp hơn.
Kiwi vàng có nhiều Vitamin hơn
Hai loại kiwi có sự khác biệt nhất định về hàm lượng Vitamin C. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin C của quả kiwi vàng gần gấp đôi so với kiwi xanh, ăn một quả kiwi vàng mỗi ngày có thể giúp bạn hấp thụ vitamin C cho cả ngày. Bên cạnh đó, đối với phụ nữ muốn có làn da đẹp hơn cũng có thể chọn để có quả Kiwi vàng.
Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ bị viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình hấp thu sắt trong cơ thể.
Để tận dụng hàm lượng vitamin C cao trong Kiwi Vàng, bạn có thể sử dụng trái cây này như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày hoặc chế biến thành nước ép tự nhiên. Kiwi Vàng thường có vị ngọt hơn so với Kiwi Xanh, điều này làm cho nó trở thành món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn
Chất xơ trong hai loại Kiwi vàng và xanh
Xét về hàm lượng chất xơ, Kiwi xanh tốt hơn nhiều so với quả vàng. Hàm lượng chất xơ trong quả Kiwi xanh cao gấp 1,5 lần , đồng thời vượt quá hai quả chuối. Điều này giúp cải thiện táo bón, trì hoãn sự gia tăng lượng đường trong máu, kéo dài thời gian làm rỗng dạ dày, tăng cảm giác no, giảm lượng thức ăn và kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Nhìn chung, cả hai loại Kiwi đều có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có hương vị ôn hòa, dễ thưởng thức. Nếu bạn thích vị ngọt tự nhiên của trái cây hơn, Kiwi vàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích hương vị chua nhẹ thì Kiwi xanh sẽ là lựa chọn thích hợp.
Rộp Rộp rất hân hạnh khi được đồng hành với bạn và gia đình trong hành trình sống xanh, khỏe, đẹp. Với phương châm An Toàn – Chất Lượng – Uy Tín, Rộp Rộp sẽ là nguồn cung cấp Kiwi vàng từ New Zealand tuyệt vời cho bạn và gia đình.