Thời gian gần đây, chắc hẳn bạn đã nghe qua về loại kiwi kì lạ có nguồn gốc từ New Zealand, mang trong mình nhiều lợi ích sức khẻo. Nhưng loại quả màu vàng này liệu có gì khác biệt với kiwi xanh thông thường và có tác dụng vượt trội ra sao? Hãy cùng Rộp Rộp tìm hiểu về kiwi vàng trong bài viết này nhé!
Câu chuyện đằng sau Kiwi vàng
Vào năm 1904, kiwi lần đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc với cái tên quả lý gai. Một năm sau đó, kiwi đã được đem trồng và nhân giống tại New Zealand.
Tìm được địa hình và địa thế phù hợp, kiwi sinh trưởng và phát triển tốt tại các nông trường New Zealand. Đến năm 1985, cái tên kiwi chính thức được sử dụng, được lấy từ tên của một loài chim biểu tượng của đất nước này.
Giống kiwi ban đầu có lớp vỏ sần sùi và ruột màu xanh lục bảo,bên trong là những hạt đen nhỏ, hương vị khác lạ ngọt thanh pha lẫn chua nhẹ. Kiwi xanh chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được nhiều người ưa chuộng.
Vào năm 1992, một cây con từ họ cây kiwi được đem trồng đã cho ra quả có ruột bên trong màu vàng và giờ đây được gọi là kiwi vàng. Kiwi vàng vỏ mịn, cải tiến mất đi lớp lông bên ngoài từ kiwi xanh.
Bởi vì những ưa điểm siêu việt mà kiwi vàng được coi là tài sản quốc gia của New Zealand. Quốc gia này cũng được coi là nơi trồng kiwi vàng tốt nhất trên thế giới.