Tại sao lại là đậu đỏ?
Theo quan niệm của người xưa, việc ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch giống như cầu duyên. Màu đỏ còn tượng trưng cho may mắn, nên cổ nhân cũng tin rằng loại đậu này sẽ đem lại thuận lợi trong tình duyên. Khi ăn đậu đỏ, những cặp đôi sẽ có thêm hi vọng vào một tình yêu bền chặt. Với những người chưa tìm được ý trung nhân, có lẽ nguyệt lão sẽ sớm se duyên và giúp họ có được hạnh phúc. Nhiều chuyên gia phong thủy cũng cho rằng màu đỏ sẽ giúp “hóa hung thành cát” và được xem như một điều may mắn.
Đậu đỏ còn là “thần dược” với mức giá phải chăng.
Không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy, đậu đỏ cũng là “thần dược” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:
– Tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, viêm nhiễm, thúc đẩy tiêu hóa
– Hỗ trợ kiểm soát tiểu đường, huyết áp và bệnh tim mạch
– Hỗ trợ giải độc và thanh lọc cơ thể
– Cải thiện sức sống của làn da và tốt cho thận
– Tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư và giảm căng thẳng
Với những lợi ích trên, đậu đỏ thực sự là một món quà được thiên nhiên ban tặng, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt tâm linh, vừa mang nhiều lợi ích, công dụng với sức khỏe con người và có giá thành rẻ.
Gợi ý cách nấu chè độc đáo, cho mùa thất tịch thêm mới lạ
Mùa thất tịch năm nay, bạn hãy thử “thoát ế” bằng cách nấu chè đậu đỏ mời “crush” ăn thử xem sao nhé.
Cách chọn đậu đỏ ngon:
Để nấu ra món chè thơm ngon với vị ngọt bùi, bạn cần lựa chọn những hạt đậu to, tròn, đều, không lép và hỏng hay mang mùi ẩm mốc. Đậu đỏ ngon thường mang sắc đỏ thực nhiên, không nứt vỡ.
Có rất nhiều món chè đậu đỏ phong phú, mang hương vị riêng. Ở bài viết này, Rộp Rộp sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè đậu đỏ hạt sen với hương vị thanh ngọt từ sen và ngọt bùi từ đậu đỏ chỉ với 3 bước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để đậu đỏ được nấu nhanh mềm, bạn cần ngâm đậu trong nước từ 6-8 tiếng (hoặc ngâm đậu trong nước ấm từ 4-5 tiếng), để tiết kiệm thời gian bạn có thể ngâm đậu qua đêm. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm cùng thời gian với đậu, nếu dùng hạt sen tươi thì không cân ngâm. Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn rửa sạch, loại bỏ hạt hư và vớt để ráo nước.
Bước 2: Ninh hạt sen và đậu đỏ
Tiến hành ninh đậu và hạt sen bằng cách cho 2 nguyên này vào nồi, đổ nước ngập phần đậu và hạt sen. Bạn có thể cho thêm ½ muỗng baking soda vào nếu muốn đậu mềm nhanh hơn. Khi nước đã cạn và đậu đã mềm rồi thì tắt bếp, lọc riêng phần nước đậu và phần xác đậu
Bước 3: Tiến hành nấu chè
Bắt chảo lên bếp để xào hạt sen, đậu đỏ cùng với 100gr đường và ½ muỗng cafe muối, đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan. Cho thêm 100ml nước lọc vào nồi nước đậu đã lọc ở bước 2 tiếp tục nấu 10 – 15 phút với lửa vừa thì tắt bếp.
Đợi chè nguội là bạn có thể thưởng thức một món ăn với nhiều ý nghĩa cùng lợi ích cho sức khỏe, thơm ngon và bổ dưỡng
Mùa thất tịch này, nếu bạn và ý trung nhân đang hạnh phúc hoặc bạn đang tìm kiếm nửa kia của mình, thì đừng bỏ qua đậu đỏ với những ý nghĩa tốt đẹp bạn nhé!