Theo đề xuất của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA ), Mỹ đang xem xét về việc nhập khẩu bơ từ Columbia. Trong một thập kỉ qua, Mỹ đang phải đổi mặt với tình trạng "cung không đủ cầu " khiến giá bơ tăng, đặc biệt là trong vài tháng qua
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này, phần lớn là do cuộc đình công của người trồng bơ ở Mexico, trong khi đó sản lượng bơ ở California ở mức rất thấp khiến thiếu hụt nguồn cung
Thời điểm này, cuộc đình công ở Mexico đã kết thúc, bơ cũng bắt đầu vào Mỹ để cung cấp cho thị trường nhưng phải đến năm sau mới có thể hoàn toàn phục hồi. Cythnia Guzman of California-based distributor Nature's Produce đã nói với CNBC vào tuần trước: "Giá bơ đang tăng lên gấp đôi so với bình thường"
Mặc dù đã cố gắng giải quyết sự thiếu hụt nguồn cung bằng cách gia tăng lượng hàng nhập khẩu từ Chile nhưng vẫn không đủ đề bù đắp cho sự sụt giảm lượng từ California ( từ ba triệu bảng đến dưới 2.000 bảng Anh trong bối cảnh một vụ thu hoạch kém). Mỹ cũng nhập thêm từ Cộng hòa Dominican và New Zealand nhưng khối lượng cũng rất thấp
Cộng hòa Dominican và New Zealand cũng xuất xưởng với số lượng thấp của acovados Hass đến Hoa Kỳ. Peru đã trở thành nước nhập khẩu khối lượng thấp sau khi chiến thắng chính trong năm 2010 là tốt. Nhưng bên ngoài của Mexico và California, chỉ Chile cho biết thêm một khối lượng đáng kể cho một thị trường bơ ăn ngày càng phàm ăn.
Để đáp ứng đủ cho một thị trường chuộng bơ như Mỹ, việc xem xét nhập khẩu từ Columbia là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng xấu đến nông dân ở California, họ có thể mất đến 6 triệu USD tùy thuộc vào lượng hàng nhập khẩu. Nhưng với tình trạng thiếu hụt như hiện tại thì việc nhập khẩu từ Columbia là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu và ổn định giá
Write a comment