Top categories
Quick Links

Place here any module, widget, design or HTML. for example menu, categories

Rộp Rộp
0
0 sản phẩm - 0đ
Poco Theme
0
0 sản phẩm - 0đ

Độc đáo bí sợi mì cực kì thơm ngon bổ dưỡng, đang "hot" hiện nay

By Rộp Rộp - 21 Jun 2023 225 0 comments
Độc đáo bí sợi mì cực kì thơm ngon bổ dưỡng, đang "hot" hiện nay

Bí sợi mì là một loại bí vô cùng độc đáo và bổ dưỡng, đang được nhiều người săn lùng hiện nay. Cùng RỘP RỘP tìm hiểu rõ hơn về bí sợi mì qua bài viết dưới đây nhé!

Bí sợi mì là gì?

Bí sợi mì hay còn gọi là bí spaghetti, bí cucurbita pepo, dưa kim tơ... Giống bí này có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc. Sở dĩ gọi là bí sợi mì vì bên trong ruột của nó có rất nhiều sợi dài và mỏng, giống như những sợi . Bí sợi mì được trồng chủ yếu ở các vùng nông thôn của Nhật Bản. Hiện nay, loại bí này đã được nhập về Việt Nam và đang được chăm bón ở một số nơi tại tỉnh Lâm Đồng.

Quả bí sợi mì khi già có hình bầu dục, vỏ hơi cứng, phần ruột có màu vàng nhạt, trông khá giống quả dưa lê. Mỗi quả bí sợi mì trưởng thành thường có trọng lượng khoảng 2 - 3kg. Bí sợi mì sợi là loại cây sinh trưởng quanh năm. Chỉ sau khoảng 80 ngày gieo trồng và chăm bón, người dân sẽ có thể thu hoạch những quả bí căng mọng, chắc tay.

Theo người dân địa phương, bí sợi mì luộc chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh vài phút thì phần ruột sẽ tự kết thành những sợi nhỏ, chỉ cần dùng tay là có thể kéo hết ruột ra. Hương vị của loại bí này cũng được nhiều người đánh giá là khá giống với đu đủ.

Phần ruột của bí mì sợi có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, nổi bật như bánh chiên, nộm gỏi, mì xào… Ở nhiều nơi, người ta còn đem sợi bí đi phơi khô để tích trữ, mỗi khi ăn thì chỉ cần nhúng qua nước sôi là chúng sẽ nở ra như khi còn tươi.

Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn và hương vị thanh mát mà bí sợi mì còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong loại bí này có nhiều protein, khoáng chất, vitamin và amino axit. Các thành phần này có tác dụng giảm béo, ngăn ngừa ung thư và làm đẹp da rất hiệu quả.

Cách nấu và chế biến quả bí sợi mì spaghetti?

- Cắt quả bí sợi mì ra làm đôi, bỏ ruột, quấn giấy bạc.

- Nướng trong vòng 15 phút ở 180 độ C trong nồi chiên không dầu, lò nướng… (không nên nướng quá chín sẽ không ngon).

- Sau đó ta dùng nĩa lấy sợi mì ra một các dễ dàng, sợi mì lúc này có độ giòn và ngọt thanh rất ngon.

- Từ sợi mì này ta có thể làm nước sốt để chấm theo khẩu vị vừa ăn hoặc có thể trộn các món gỏi...

Bí sợi mì giá bao nhiêu?

Bí sợi mì có mức giá giao động trong khoảng 90.000 - 120.000 đồng/kg. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng khu vực bán. Bạn có thể tìm mua bí sợi mì tại các cửa hàng thực phẩm hoặc tại các nông trại online.

Bí sợi mì có phần vỏ khá cứng nên việc bảo quản và lưu trữ khá thuận tiện. Bạn có thể tích trữ loại bí này để sử dụng quanh năm mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng quả.

Trên đây là những chia sẻ của Rộp Rộp về bí sợi mì. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Nhanh tay đặt bí mì sợi với giá siêu ưu đãi, giá chỉ 80k/1kg

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 286 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Mở cửa: 7:00 - 20:00
  • Liên hệ ngay: 0936.882.272
  • Mail: [email protected]

Xem thêm:

Write a comment

Warning: Comment Text must be between 25 and 1000 characters!
Warning: Comment Name must be between 3 and 25 characters!
Warning: Invalid email id!
Tin Hoạt Động (56)
Tin Khuyến Mãi - Giảm Giá (0)