Top categories
Quick Links

Place here any module, widget, design or HTML. for example menu, categories

Rộp Rộp
0
0 sản phẩm - 0đ
Poco Theme
0
0 sản phẩm - 0đ

MẦM BẮP CẢI: Thứ rau này xưa không ai ăn, nay thành đặc sản giá 40.000 đồng/kg

By Rộp Rộp - 7 Dec 2023 136 0 comments
MẦM BẮP CẢI: Thứ rau này xưa không ai ăn, nay thành đặc sản giá 40.000 đồng/kg

Loại rau này xưa chẳng ai để ý, mặc kệ chúng lăn lóc ngoài vườn nhưng nay lại thành đặc sản, giá bán lên đến 40.000 đồng/kg.

Rau mầm bắp cải là thứ rau trước đây không ai ăn, nay được nhiều người khen ngon và được săn lùng, giá bán cao gấp 2 lần bắp cải.

Loại rau mầm này mọc ở những gốc cây bắp cải đã thu hoạch, chỉ sau 1 tuần thu bắp cải, các mầm bắp cải mới nảy lên lại được người dân thu hoạch và bán ra thị trường. Theo đó, mầm bắp cải thường là mọc tự nhiên, không ai chăm sóc nên sẽ không có thuốc bảo vệ thực vật.

Vì được quảng cáo là rau sạch, loại rau này được rao bán với giá lên đến 40.000 đồng/kg vẫn được nhiều gia đình lựa chọn. “Ăn như bắp cải, thấy nó ngọt hơn chút thôi nhưng là loại rau sạch, tôi vẫn chi tiền để mua với giá cao”, chị Hoàng Hạnh (Quận 3, TPHCM) chị chia sẻ.

Chị cho biết loại rau mầm này năm nay mới thấy bán nên cũng tò mò mua về thưởng thức. Mọi năm, chị không thấy bán loại rau này bao giờ.

Rau Mầm

Mầm bắp cải mọc ở phần gốc của bắp cải đã thu hoạch.

Cũng đặt mua 3kg mầm bắp cải với giá 100.000 đồng tại Tiệm Rộp Rộp về ăn thử, chị Thanh (Quận 12, TPHCM) cho rằng nó là mầm bắp cải nên ăn cũng như bắp cải thông thường. “chị đánh giá loại rau này ngon, giòn, lạ miệng thì cũng đúng, chắc do hái xong bán luôn, rau không bị héo nên ngon”, chị nói.

Nói về loại rau này, Tiệm Rộp Rộp – một trong những tiệm đặc sản ở Quận Gò Vấp (TPHCM), cho biết năm nay rau mầm bắp cải mới rộ lên. “Tiệm bán rau củ, đặc sản mấy năm nay, Dù giá bán khá cao hơn các loại rau thông thường khác nhưng là rau sạch nên sức mua cũng có phần nhỉnh hơn”, theo quản lý cửa hàng chia sẻ.

Hiện tại, Tiệm đang bán với giá 75.000 đồng/2kg, nếu mua combo 3kg sẽ có giá 100.000 đồng. Còn nếu bán lẻ 1kg, giá bán lên đến 40.000 đồng. Giá bán này chưa tính phí vận chuyển. Khách hàng của tiệm thông thường đều mua theo combo cho rẻ.

rau mầm cải sau khi đã chế biến thành món ăn

Chị Xuân Diệu – một nhà vườn trồng bắp cải ở Đắc Nông, cho biết chị cũng thấy khá lạ vì năm nay thương lái tự dưng lùng mua mầm bắp cải. “Nhà tôi trồng bắp cải mấy năm nay, lần nào thu hoạch bắp cải, phần gốc của cây đều nảy mầm. Nhưng mọi năm mầm bắp cải này chẳng ai quan tâm, cứ kệ chúng mọc như vậy, chẳng ai tưới hay chăm bón gì. Hết mùa, tôi sẽ xới đất, lấp đất lên.

Nhưng năm nay, tôi mới thấy có người tìm mua về ăn. Thấy vậy, tôi cũng hái về ăn thử và thấy ngon, ngọt và lạ miệng. Vì là rau mầm nên rất non”, chị nói.

Rau mầm bắp cải hoàn toàn sạch và tự nhiên. Bởi rau này không ai chăm sóc cả, để kệ chúng tự mọc và thu hoạch sau 1 tuần khi thu hoạch bắp cải chính. Người dân có thể sử dụng để xào, luộc hay ăn lẩu đều được. Cách ăn sẽ như rau bắp cải thông thường.

Hiện tại, chị cho biết vườn nhà chị không có mầm bắp cải, khoảng 1 - 2 tuần nữa chị thu hoạch đợt bắp cải tiếp thì mới có. Chị đi thu mua rau mầm bắp cải của một số nhà vườn ở trong vùng để rao bán.

“Rau này số lượng khá ít và không phải lúc nào cũng có. Khi nào có, tôi sẽ báo cho các đầu mối đến lấy về bán. Tuy nhiên, số lượng mỗi lần cũng không có nhiều”, chị chia sẻ.

So với giá rau bắp cải, mầm bắp cải có giá cao gấp đôi. Tại các chợ TPHCM, bắp cải đang được bán giá 17.000 – 20.000 đồng/kg, còn rau mầm bán dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/kg.

 

 

Write a comment

Warning: Comment Text must be between 25 and 1000 characters!
Warning: Comment Name must be between 3 and 25 characters!
Warning: Invalid email id!
Tin Hoạt Động (34)
Tin Khuyến Mãi - Giảm Giá (0)