Chẩm chéo hay còn được gọi là chẳm chéo. Chẩm có nghĩa là thức chấm, chéo có nghĩa là thơm. Chẩm chéo là thức chấm đặc sản Tây Bắc của bà con dân tộc Thái. Chẩm chéo được làm từ loại gia vị đặc sản Tây Bắc rất đặc biệt không thể thiếu đó là “Hạt mắc khén” và được chế biến cùng nhiều loại nguyên liệu khác.
Chẩm chéo là thức chấm không thể thiếu với các món ăn ẩm thực Tây Bắc, đặc biệt là các món nướng. Chẩm chéo giúp các món nướng thơm và đậm vị khi ăn hơn. Một số món nướng đặc sản Tây Bắc phải kể đến nhất định phải chấm cùng chẩm chéo làpa pỉnh tộp, thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, cá nướng…
Nếu như thường ngày bạn sử dụng nước mắm chấm các món luộc như rau luộc, thịt luộc, măng đắng luộc…. thì bạn hãy thử qua thức chấm chẩm chéo này nha, hương vị sẽ hoàn toàn khác đấy. Và đặc biệt, chẩm chéo sẽ làm cho các món luộc ngon như các món nhậu của cánh mày râu nữa đấy.
Đánh giá sản phẩm
Chưa có đánh giá nào.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “CHẨM CHÉO TÂY BẮC” Hủy
Chưa có đánh giá nào.